Quinoa là loại ngũ cốc có hàm lượng protein thấp, không chứa gluten và là một trong những loại ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng, dồi dào chất xơ, phốt pho, magie, canxi.
Thành phần: hạt diêm mạch trắng*, hạt diêm mạch đỏ*, hạt diêm mạch đen* (*thành phần hữu cơ)
Hướng dẫn sử dụng: Chần hạt diêm mạch qua nước nóng bằng 1 cái rây, sau đó đun theo tỷ lệ 1:2 (1 phần diêm mạch và 2 phần nước) trong khoảng 15 phút. Thêm muối khi nấu cùng.
+ Cách khác:
- Rửa sạch hạt quinoa trong nước. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn đã mua quinoa đã được rửa trước trong một hộp. Để rửa sạch, đặt hạt vào lưới lọc dưới vòi nước trong vài phút. Điều này là cần thiết để loại bỏ các bụi bẩn dư thừa ở bên ngoài của các loại ngũ cốc mang lại hương vị đắng cho quinoa nếu không được loại bỏ sạch chúng trước khi chuẩn bị các công thức nấu ăn.
-Rưới một chút dầu ô liu vào chảo trên lửa vừa cao. Thêm các hạt đã được rửa sạch ở trên và nấu trong khoảng 1 phút. Điều này mang lại hương vị hấp dẫn của quinoa.
– Bỏ các hạt đã trải qua công đoạn rưới dầu ô liu trên vào trong nồi trên lửa vừa cao và đun sôi cùng chút muối. Dùng nắp che lại và giảm sức nóng xuống thấp. Đun nhỏ hạt diêm mạch trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi hạt trở nên trong mờ và mầm trắng tạo thành một vòng xoắn có thể nhìn thấy ở bên ngoài của hạt quinoa.
Cố gắng đảm bảo có một vết trắng, giống như mì ống nhỏ, hình móc câu, để thể hiện sự chín của chúng nhé!
– Lấy hỗn hợp hạt diêm mạch ra khỏi lửa và để yên, đậy nắp, trong 5 phút. Điều này sẽ cho nó thời gian để hấp thụ bất kỳ hương vị nào có thể vẫn còn trong chảo.
- Sau cùng lấy diêm mạch vừa nấu ăn cùng các món salat, cơm rang, cơm ngũ cốc, cà ri... hay bất cứ món nào bạn muốn.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm và ánh sáng trực tiếp
Nhập khẩu trực tiếp từ Ba Lan
Chứng nhận hữu cơ EU